Đông Dược Việt >> Sức khoẻ gia đình >> Tích cực triển khai dự án phòng chống COPD

Tích cực triển khai dự án phòng chống COPD

Xây dựng, triển khai và duy trì bền vững mô hình quản lý COPD và HPQ tại các tuyến y tế. Đến năm 2015 phấn đấu xây dựng Phòng quản lý COPD ở 70% số tỉnh tham gia dự án.

Phấn đấu 50% số bệnh nhân ở các tỉnh tham gia dự án, có chẩn đoán bệnh COPD và HPQ được kê đơn đúng theo Hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế. Năm 2011, dự án được triển khai tại 4 địa phương là Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Hưng Yên; sang năm 2012, dự án được mở rộng thêm 6 tỉnh là Hải Dương, Bắc Giang, Nghệ An, Sơn La, Lào Cai và Tuyên Quang. Dự kiến năm 2013, dự án sẽ được triển khai rộng rãi trên 25 tỉnh, thành phố… Trong giai đoạn 2011 – 2012, dự án đã phối hợp với sở y tế, các đơn vị trực thuộc của các tỉnh, thành phố thực hiện truyền thông rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng về mức độ nguy hiểm của COPD và HPQ, các yếu tố nguy cơ gây bệnh, các triệu chứng sớm của bệnh, tầm quan trọng của việc điều trị đúng và dùng đúng các dụng cụ phân phối thuốc.

Tch cc trin khai d n phng chng COPD 1

Để tiếp tục triển khai dự án theo hướng mở rộng trong những năm tiếp theo, dự án cần tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan có thẩm quyền để làm cho hoạt động được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao sức khỏe người dân.

(Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm năm 2012)

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20121113024951387p44c114/tich-cuc-trien-khai-du-an-phong-chong-copd.htm