Đông Dược Việt >> Giới tính >> Tác nhân cản trở chuyện yêu

Tác nhân cản trở chuyện yêu

Rất nhiều cặp vợ chồng than phiền về chuyện sinh hoạt vợ chồng bị cản trở. Nguyên nhân chủ quan có, khách quan có, do sức khỏe có và thậm chí do thói quen sinh hoạt hằng ngày tưởng chừng như chẳng có hại cũng có…

Chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc khởi động: Đó là điều tưởng chừng như vô lý nhưng là sự thật. Nhiều chị lên cơ quan tán chuyện là chưa bao giờ được chồng chuẩn bị tâm lý cho những bước khởi động trước khi gặp gỡ. Bắt đầu vào cuộc, các ông chồng chỉ biết cảm xúc của mình mà không để ý đến đối tác. Khoái cảm của phụ nữ thường đến chậm và rất cần sự mơn trớn vuốt ve. Với phụ nữ, khúc dạo đầu vô cùng quan trọng nhưng nhiều ông chồng không hoặc chưa hiểu tầm quan trọng đó đã làm hỏng bữa tiệc yêu. Để khởi động tốt, ngoại cảnh trong cuộc yêu cũng rất quan trọng: một mái tóc gọn gàng, sạch sẽ, hơi thở thơm tho, những cử chỉ nhẹ nhàng, âu yếm cũng sẽ là những đốm lửa khiến ngọn lửa đam mê bùng cháy. Khúc dạo đầu cũng là thời điểm tốt để hai người cùng tìm hiểu và khám phá lẫn nhau. Lúc này, bạn đừng ngại ngùng nói ra những ý thích của chính bạn và hỏi xem đối tác đã thực sự thích chưa…

Tc nhn cn tr chuyn yu 1

Ảnh minh họa

Về đích sớm: Trong cuộc yêu, đàn ông mà về đích sớm thì lại là người thua cuộc. Và thật đáng tiếc, với cuộc sống hiện đại, quỹ thời gian eo hẹp… khiến nhiều quý ông rơi vào tình trạng dở khóc dở cười mỗi khi lâm trận. Người đàn ông “về đích” khi đạt đến cực khoái, sau khi sự hưng phấn đã tích lũy ở mức độ cao. Thời gian tích lũy cảm giác hưng phấn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nhạy cảm của cơ quan sinh dục, cách kích thích (mỗi người đáp ứng khác nhau với các cách kích thích). Hơn thế nữa, tốc độ đạt đến cực khoái còn phụ thuộc vào tâm lý người đàn ông ở thời điểm lâm trận, chẳng hạn, lúc mới bắt đầu “gặp gỡ” người khác giới hoặc khi lâu ngày mới được “gặp gỡ”, người đàn ông sẽ “về đích” nhanh hơn là khi “hoạt động” thường xuyên và đều đặn. Do đó, việc xung trận của đàn ông lâu hay chóng phụ thuộc vào giai đoạn đầu dài hay ngắn. Việc này người đàn ông hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu biết cách. Để không bị hụt hẫng cho cả hai khi vào cuộc, bạn nên tạo một tâm lý thật thoải mái, đừng quá lo lắng cho vấn đề về đích nhanh hay chậm của mình.

Mắc bệnh phụ khoa: Hầu hết, chị em do bận trăm công ngàn việc, chỉ chăm lo tới sức khỏe của chồng, của con mà xao nhãng sức khỏe của mình. Khi mắc bệnh phụ khoa sẽ ảnh hưởng rất lớn sức khỏe và “chuyện ấy”. Viêm âm đạo, nấm âm đạo sẽ làm các chị cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và tất nhiên, chuyện chiều chồng sẽ là không thể. Vì thế, nếu có bệnh, nhất là bệnh ở vùng kín, khi thấy có những dấu hiệu bất thường như ngứa, rát, khí hư có mùi,  các mụn nước, vết loét quanh khu vực âm hộ, âm đạo, hậu môn… hãy tới các bác sĩ sản phụ khoa để điều trị và tránh gần gũi chồng để tránh lây nhiễm.

Thiếu không gian do nhà chật, đông người cùng sống chung, con còn nhỏ và ngủ chung phòng… là những lý do khiến nhiều cặp vợ chồng không biết làm thế nào để tìm cho mình một khoảng không gian, một chút thời gian thật riêng cho chuyện ấy. “Yêu” nhau vào ban ngày cũng không được; chờ con và mọi người đi ngủ thì “đương sự” cũng mệt và buồn ngủ lắm rồi, đấy là chưa kể phải thật nhẹ, thật khẽ để không ảnh hưởng đến con. Vậy là đành lâu lâu mới ôn bài, chỉ là để…  đỡ quên cảm giác mà thôi. Thiếu không gian thoải mái cho “chuyện ấy” là một thiệt thòi lớn trong cuộc sống vợ chồng vì họ không được tự do trao đổi tình cảm, bộc lộ cảm xúc, phải “đánh nhanh, thắng nhanh”…  Rất nhiều cặp vợ chồng không có cảm giác thăng hoa là vì lý do này. Đừng để những điều đó làm mất đi những phút giây tuyệt vời của cuộc sống. Nếu nhà đông người, các bạn nên thay đổi lịch “yêu” vào những thời điểm ít bị làm phiền, hoặc tìm cho mình một không gian riêng ngoài ngôi nhà. Nên cho con ngủ riêng, dù nhà bạn không rộng, như thế con trẻ vừa biết tự lập sớm, vợ chồng bạn lại không phải thường xuyên hoạt động “du kích”.          

BS. Thu Hoa

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20130428123258129p0c6/tac-nhan-can-tro-chuyen-yeu.htm