Đông Dược Việt >> Đông y >> Tại sao cần kết hợp Đông Tây Y trong điều trị bệnh tiểu đường?

Tại sao cần kết hợp Đông Tây Y trong điều trị bệnh tiểu đường?

Trước đây hai thập niên, ở một nước phát triển có khoảng 2,5 triệu người bệnh tiểu đường. Suốt hai mươi năm qua, ngành y tế ở quốc gia này phát động phong trào phòng chống bệnh tiểu đường, từ biện pháp tầm soát miễn phí cho đến việc truyền thông về chế độ dinh dưỡng, vận động để ngăn chặn di chứng nghiêm trọng của căn bệnh này. Nhưng thực tế cho thấy đất nước này hiện vẫn đang phải đối đầu với thực tế là không dưới 10% dân số mắc bệnh tiểu đường, một con số đủ để Tổ Chức Y Tế Thế Giới đặt tên cho bệnh tiểu đường là “Cơn đại dịch của thế kỷ”. Đáng nói hơn nữa là tỷ lệ di chứng của bệnh tiểu đường, từ mù mắt do thoái hóa võng mạc, bước qua suy thận cho đến trường hợp phải đoạn chi vì hoại tử, vẫn tăng chứ không giảm, cho dù thầy thuốc bên đó không thiếu phương tiện chẩn đoán và điều trị.

Ti sao cn kt hp ng Ty Y trong iu tr bnh tiu ng? 1

Nghịch lý đó cho thấy viên thuốc hạ đường huyết trong bệnh tiểu đường không thể là giải pháp hoàn hảo. Cũng từ nhận thức đó, nhiều thầy thuốc đặt nặng giá trị điều trị toàn diện đã từ lâu tìm về kinh nghiệm của y học dân gian, đặc biệt là đông y. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy các hoạt chất sinh học có trong một số dược liệu như: câu kỷ tử, mạch môn, nhàu, hoài sơn có khả năng tối ưu hóa tác dụng của thuốc hạ đường huyết, làm tăng cường sức đề kháng đồng thời kích hoạt chức năng điều chỉnh đường huyết của tụy tạng.


Những thành phần này được phối hợp với alpha lipoic acid sẽ  làm tăng công năng bảo vệ mạng lưới vi mạch trên vỏ não, đáy mắt, cầu thận…. Thầy thuốc khắp nơi đều rõ lối thoát cho người bệnh tiểu đường chính là trở về với thiên nhiên.

Kết quả ghi nhận qua nhiều công trình nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc ứng dụng dược liệu Đông Y với tiêu chí theo dõi chính xác của Tây Y là phương án hiệu quả và an toàn để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

Chuyên gia Lương Lễ Hoàng

 

 * Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20130226025332747p44c60/tai-sao-can-ket-hop-dong-tay-y-trong-dieu-tri-benh-tieu-duong.htm