Đông Dược Việt >> Giới tính >> “Phẫu thuật ít xâm lấn trong chấn thương chỉnh hình”

“Phẫu thuật ít xâm lấn trong chấn thương chỉnh hình”

Đó là chủ đề của Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 12 do Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam tổ chức ngày 25-26/10/2013 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. 


Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh: Chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Việt Nam đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong công tác cấp cứu, điều trị tai nạn, thương tích. Việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng cứu chữa, nâng cao tỷ lệ cứu sống bệnh nhân, hạn chế hậu quả nặng nề các di chứng do chấn thương để lại. Phẫu thuật ít xâm lấn đã được ứng dụng tại một số bệnh viện lớn trong cả nước, đem lại hiệu quả cao trong điều trị và lợi ích cho người bệnh: thời gian mổ nhanh, vết mổ nhỏ không làm tổn thương đến các vùng xung quanh; người bệnh mất máu ít, giảm thiểu các biến chứng, nhanh phục hồi.

Hội nghị với sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học hàng đầu trong nước và thế giới cùng hơn 93 báo cáo khoa học và bài giảng sẽ là cơ hội quý báu để cùng trao đổi, thảo luận, cập nhật kiến thức nhằm tiếp thu và đưa vào ứng dụng hiệu quả hơn nữa những kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật ít xâm lấn của chuyên ngành CTCH. 

M. Linh

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20131027055026455p61c67/phau-thuat-it-xam-lan-trong-chan-thuong-chinh-hinh.htm