Đông Dược Việt >> Giới tính >> Những rối loạn tình dục thường gặp

Những rối loạn tình dục thường gặp

Các rối loạn tình dục (RLTD) đã gây ra một ấn tượng xấu và dần dần ảnh hưởng đến tâm lý của cả người bệnh và bạn tình của họ. Khởi đầu là những thay đổi về nhân cách như: dễ cáu gắt, bực bội, luôn cảm thấy khó chịu, dễ nóng giận và giải quyết công việc không hoàn hảo như trước. Những ảnh hưởng này sẽ tác động lên các mối quan hệ xã hội và người ta khó mà lường hết được mức độ thiệt hại từ những rắc rối do tình dục gây ra.

Nếu như khả năng phòng the được xem như biểu tượng sức mạnh của nam giới thì khi có một trắc trở nào đó trong chuyện chăn gối đều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của những người trong cuộc. Theo thống kê chưa đầy đủ của nhiều tổ chức trên thế giới, tỷ lệ nam giới gặp các vấn đề về sinh lý tình dục chiếm khoảng 30%, chưa kể một phần đối tượng được hỏi luôn giấu giếm về tình trạng bệnh của mình. Các rối loạn chức năng tình dục hầu như không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe toàn thân nhưng nó có ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

RLTD nam giới là tình trạng giao hợp không trọn vẹn, nó bao gồm những trạng thái khác nhau như những rối loạn xuất tinh, rối loạn cực khoái, rối loạn cương… nhưng chung quy lại đó là sự không đáp ứng được mong muốn của đối phương khi tiến hành giao hợp.

Nhng ri lon tnh dc thng gp 1

Rối loạn nào hay gặp?

Rối loạn ham muốn tình dục (HMTD): bao gồm giảm ham muốn và rối loạn dạng ghét tình dục (sự căm ghét cực độ và dai dẳng cũng như né tránh các tiếp cận tình dục với đối tác). Sự suy giảm HMTD ở nam giới từ tuổi trung niên trở đi thường có nguyên nhân từ sự giảm nồng độ hormon sinh dục nam testosteron – một hormon có tác dụng duy trì HMTD.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20131001013715482p6c111/nhung-roi-loan-tinh-duc-thuong-gap.htm