Đông Dược Việt >> Giới tính >> Nhiều thành phần không được ghi rõ trên nhãn mác thảo mộc

Nhiều thành phần không được ghi rõ trên nhãn mác thảo mộc

Một nghiên cứu mới của trường đại học Guelph, Canada chỉ ra phần lớn các sản phẩm thảo dược trên thị trường có chứa các thành phần không được liệt kê trên nhãn mác. 


Nhiu thnh phn khng c ghi r trn nhn mc tho mc 1

Nhiều thành phần không được ghi rõ trên nhãn mác sản phẩm thảo dược. 

Nghiên cứu xuất bản trên tập san y dược BMC Medicine, sử dụng công nghệ mã vạch ADN  để tiếp cận với thành phần của 44 sản phẩm thảo dược từ 12 công ty. Họ nhận thấy rằng 60% các sản phẩm có chứa các loại thực vật không được liệt kê trên nhãn mác, 20% các sản phẩm sử dụng dung môi từ gạo, đậu tương và bột mỳ nhưng cũng không được ghi rõ trên chai lọ. 


Chẳng hạn như, sản phẩm chức năng St. John, đôi khi được dùng để hồi phục suy nhược, có chứa Senna alexandrina, một loại thảo mộc kích thích nhuận tràng. Các sản phẩm khác có chứa Parthenium hysterophorus, một loại hoa cúc vốn được dân gian biết tới là gây ra sưng phồng và tê cứng miệng. Một sản phẩm bạch quả khác có chứa quả óc chó đen Juglans nigra không nên dành cho người bị dị ứng với các loại hạt. Tuy nhiên cảnh báo này không hề được ghi trên sản phẩm. 

Nhiu thnh phn khng c ghi r trn nhn mc tho mc 2

Senna alexandrina, loại thảo mộc kích thích nhuận tràng

Nhiu thnh phn khng c ghi r trn nhn mc tho mc 3

Loài hoa cúc, tên khoa học là Parthenium hysterophorus, gây ra sưng phồng và tê cứng miệng

 

“Sử dụng các dung môi như bột gạo, đậu nành, bột mỳ cùng các thành phần chính khác khá là thông dụng trong các sản phẩm tự nhiên. Nhưng khách hàng có quyền được biết thông tin về tất cả thành phần có trong sản phẩm”, Steven Newsmaster, giảng viên sinh học tại Viện Đa dạng sinh học Ontario kết luận. 

LiLy (theo Time)

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/2013101402308107p0c30/nhieu-thanh-phan-khong-duoc-ghi-ro-tren-nhan-mac-thao-moc.htm