Đông Dược Việt >> Giới tính >> Ngộ độc thực phẩm, hơn 100 công nhân nhập viện

Ngộ độc thực phẩm, hơn 100 công nhân nhập viện

Đến 12h30, ngày 18/10, Khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM đã tiếp nhận trên 110 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Sau hơn 12 tiếng khẩn trương điều trị, hiện đến 21h30 cùng ngày, chỉ còn 30 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tiếp tại BV.

Ng c thc phm, hn 100 cng nhn nhp vin 1

Ng c thc phm, hn 100 cng nhn nhp vin 2

Công nhân đang được các BS cấp cứu.

Số công nhân bị ngộ độc trên hầu hết là công nhân nữ làm việc tại Công ty sản xuất giày da xuất khẩu Liên Phát (KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vào cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Trước đó, nhiều công nhân của công ty này đã được đưa đến BVĐK Thủ Đức để cấp cứu trong tình trạng đau bụng kèm nôn ói, tiêu chảy… Các công nhân cho biết, buổi trưa ngày hôm trước, 17/10, đã ăn cơm tại công ty với thực đơn: thịt bò xào với cà chua và hành tây; canh mồng tơi. Sau đó, một số người lại tăng ca nên tiếp tục dùng cơm tối tại công ty với thực đơn: thịt heo kho trứng, canh cải, canh khổ qua. Đến khoảng 21 giờ tối nhiều công nhân đã bị đau bụng và 4-5 giờ hôm sau vẫn thấy “âm ỉ” đau. Tuy nhiên, mọi người không nghĩ đến ngộ độc và cố gắng đi làm. Tuy nhiên, đến khoảng 9h thì các công nhân đồng loạt có những biểu hiện như trên và công ty đã phải bố trí nhiều xe ô tô đưa các công nhân nhập viện.

BS Nguyễn Hồng Trường, Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, các bệnh nhân có chung triệu chứng nhập viện như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã phân loại bệnh nhân, những bệnh nhân có triệu chứng vừa và nhẹ được đưa đến các khoa khác để theo dõi và chữa trị. Riêng những bệnh nhân có triệu chứng nặng phải lưu khoa cấp cứu để theo dõi và truyền dịch điều trị. Sau khi được sơ cứu, truyền nước nhiều bệnh nhân bị nhẹ tự nguyện xin xuất viện về nhà. Do số lượng bệnh nhân nhập viện ồ ạt nên bệnh viện phải huy động toàn bộ y BS tiến hành cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân. 

Ng c thc phm, hn 100 cng nhn nhp vin 3

Nhiều công nhân sau bị nhẹ ngồi ngoài hành lang theo dõi.

Theo BS Trường, sau hơn 12 giờ được cấp cứu, điều trị tích cực, đến 21 giờ cùng ngày, nhiều ca bệnh đã khỏe trở lại và được cho xuất viện. Hiện chỉ còn khoảng 30 ca đang được các BS cho nằm lại BV để điều trị và theo dõi thêm. Tuy nhiên, theo BS Trường, các ca bệnh đều có tiên lượng tốt và chưa có ca nào gặp biến chứng nặng và có thể sẽ xuất viện vào ngày mai. 


Được biết, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc và phải đợi sau khi xét nghiệm mẫu dịch nôn ói, mẫu phân mới có thể tìm ra tác nhân gây ra tình trạng ngộ độc cho các công nhân trên.


Tin, ảnh: Tuân Nguyễn

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20131020101811625p0c61/ngo-doc-thuc-pham-hon-100-cong-nhan-nhap-vien.htm