Đông Dược Việt >> Mẹ và bé >> Mẹ và bé tham khảo qua Mạng xã hội Wish.vn

Mẹ và bé tham khảo qua Mạng xã hội Wish.vn

Thông tin sức khỏe hữu ích, tin cậy; tính ngày thụ thai và nhắc lịch miễn phí qua SMS; theo dõi cử động của bé; xây dựng, cập nhật và lưu trữ hồ sơ sức khỏe trực tuyến; chia sẻ và tư vấn kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe mẹ và bé… Đó là những ưu điểm vượt trội, là cơ sở tạo dựng niềm tin với người dùng của Mạng xã hội Sức khỏe WiSH – wish.vn

Mạng xã hội Sức khỏe WiSH chính thức chạy bản Beta vào giữa tháng 11/2012 với mục tiêu cung cấp giải pháp lưu trữ thông tin sức khỏe cá nhân hữu hiệu cho người dùng. Với vai trò là hồ sơ bệnh án điện tử thông minh, WiSH giúp người dùng lưu trữ và theo dõi các chỉ số, thông tin sức khỏe một cách hệ thống. Đặc biệt, các thông tin, chỉ số của người dùng được kết nối trực tiếp tới các tin tức chuyên đề về sức khỏe liên quan, được tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tin uy tín của nước ngoài.

Sau gần 3 tuần ra mắt phiên bản Beta, WiSH đã thu hút được hơn 900 người đăng ký sử dụng dịch vụ. Với tính năng dành cho người “Chuẩn bị mang thai”, WiSH hướng dẫn những việc nên làm hoặc cần tránh, trong đó một việc tối cần thiết là lưu giữ lại tiền sử sản khoa của bản thân.Từ những thông tin cơ bản mà người dùng cung cấp, WiSH sẽ trang bị những kiến thức và kỹ năng quan trọng để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mang thai.

M v b tham kho qua Mng x hi Wish.vn 1

Các tính năng hữu dụng trên wish.vn dành cho những phụ nữ sắp làm mẹ. (Ảnh: TN).

M v b tham kho qua Mng x hi Wish.vn 2

Tính năng đặt lịch sms và email miễn phí dành cho người dùng.

Chị Nguyễn Diệu Hương (Cầu Giấy, Hà Nội), một người sử dụng dịch vụ của wish.vn để lập kế hoạch cho việc mang thai, chia sẻ: “Tôi rất thích các tính năng của dịch vụ ‘Chuẩn bị mang thai’. WiSH cho tôi một danh sách những công việc cần làm như: tiêm phòng, bổ sung vitamin tổng hợp, thực hiện các xét nghiệm tiền sản… Ngoài ra, tôi cũng có thể tìm hiểu những kiến thức liên quan như tầm quan trọng của việc lưu trữ thông tin tiền sử sản khoa, bổ sung axit folic trước thai kỳ hay chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho người sắp làm mẹ. Theo tôi, wish.vn là một sản phẩm, dịch vụ rất đáng để dùng thử”.

Công cụ nhắc lịch uống thuốc miễn phí qua tin nhắn của WiSH cũng là một trong những tính năng được nhiều người yêu thích và sử dụng: “Vốn tính hay quên nên tôi rất thích tính năng nhắc lịch uống thuốc hằng ngày. Nó giúp tôi tự chăm sóc sức khỏe của bản thân một cách đều đặn và khoa học hơn”, chị Hương thích thú chia sẻ.

Hiện nay, trên Internet có rất nhiều thông tin tư vấn về sức khỏe mẹ và bé. Những phụ nữ đã, đang và chuẩn bị mang thai đều có thể tiếp cận với kho thông tin khổng lồ thông qua những công cụ tìm kiếm như Google. Tuy nhiên, thông tin trên mạng thường tràn lan, khó kiểm soát và kiểm chứng, người dùng vẫn “khát” những “sân chơi” lý tưởng, tin cậy để giao lưu, chia sẻ. Nắm bắt được tâm lý đó, WiSH hướng tới việc cung cấp thông tin tư vấn, chăm sóc sức khỏe từ các nguồn đáng tin cậy như: biên dịch tin tức từ website nổi tiếng babycenter.com, các bác sỹ đầu ngành về sức khỏe sinh sản.

M v b tham kho qua Mng x hi Wish.vn 3

WiSH cung cấp thông tin tư vấn, chăm sóc sức khỏe từ các nguồn đáng tin cậy. (Ảnh:TN).

Là một trong những người dùng đầu tiên gắn bó với mạng xã hội sức khỏe wish.vn, chị Nguyễn Ngọc Hoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Lần đầu tiên mang thai nên mình rất lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé. Cùng với việc khám thai định kỳ, mình muốn tìm hiểu thêm các thông tin, công việc cần làm khi mang thai để đảm bảo thai kỳ phát triển tốt nhất. Mình được nhiều người giới thiệu tham khảo thông tin từ một nguồn tin khá hay và đáng tin cậy là babycenter.com. Tuy nhiên mình thường chỉ xem hình ảnh và một số thông tin cơ bản, còn những thông tin chuyên sâu thì không thể bởi mình không rành tiếng Anh lắm. Giờ thì mình đã có thể tìm hiểu các thông tin từ babycentre.com bằng tiếng Việt tại WiSH. Hy vọng rằng, WiSH sẽ cung cấp thông tin đa dạng hơn, các đầu tin và nội dung cần gia tăng hơn nữa để đáp ứng được tốt hơn nhu cầu cũng như sự tin tưởng của người dùng”.

Dịch vụ “Đang mang thai” của WiSH cho phép người dùng lưu lại thông tin thai sản để theo dõi sức khỏe của mẹ và bé trong suốt 9 tháng của thai kỳ. Như một người bạn đồng hành thân thiết, WiSH là cầu nối truyền tải những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia tư vấn đến người dùng, cùng những thông tin và công cụ hữu ích giúp bà bầu chăm sóc sức khỏe thai kỳ một cách hiệu quả.

Chia sẻ về lộ trình phát triển sản phẩm, ông Nguyễn Quốc Tuấn (Giám đốc Trung tâm Phát triển kinh doanh – Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT) khẳng định: “Trước mắt, WiSH phát triển theo hướng mạng xã hội sức khỏe dành riêng cho đối tượng phụ nữ chuẩn bị và đang mang thai. Trong tương lai, WiSH sẽ xây dựng mạng lưới liên kết với các bệnh viện, tự động cập nhật các thông tin sức khỏe nhằm xây dựng hồ sơ bệnh án điện tử thông minh WiSH cho đông đảo đối tượng người dùng. Bên cạnh đó, WiSH cũng sẽ đa dạng hóa tin tức nhằm cung cấp những thông tin bổ ích nhất, hữu hiệu nhất”.

Sắp tới, Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT sẽ tiếp tục cho ra mắt phiên bản mobile của mạng xã hội WiSH. Phiên bản mobile là bản thu nhỏ của website, chạy trên hệ điều hành iOS của Apple. Phiên bản này tích hợp toàn bộ thông tin của người dùng từ website, giúp họ dễ dàng theo dõi thông tin sức khỏe mọi lúc mọi nơi.

Kể từ ngày 03/12/2012 cho đến ngày 21/12/2012, WiSH dành tặng 50 phần quà may mắn cho 50 thành viên mới đăng ký. Hãy nhanh tay đăng ký làm thành viên của mạng xã hội WiSH để trải nghiệm những tính năng độc đáo và hưởng những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho cộng đồng sơ khai của mạng xã hội wish.vn.

 

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20121224023223388p0c10/me-va-be-tham-khao-qua-mang-xa-hoi-wishvn.htm