Đông Dược Việt >> Giới tính >> Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Ban kỹ thuật Codex vệ sinh thực phẩm cấp quốc tế

Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Ban kỹ thuật Codex vệ sinh thực phẩm cấp quốc tế

Hội nghị  Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm sẽ được tổ chức tại Hà Nội 

Đây là lần đầu tiên cuộc họp của một Ban kỹ thuật Codex quốc tế được tổ chức ở Việt Nam. Trước thềm Hội nghị Ban Kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm (CCFH), một số cuộc họp Nhóm công tác thuộc khuôn khổ CCFH cũng sẽ được tổ chức. Ủy ban Codex Việt Nam (Bộ Y tế), Văn phòng Codex Hoa Kỳ và Thư ký Codex quốc tế (FAO/WHO) đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị để đảm bảo cuộc họp CCFH 45 thành công tốt đẹp.

Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Ủy ban Codex – Codex Alimentarius Commission, CAC) là một tổ chức liên chính phủ của Liên hiệp quốc do FAO và WHO đồng sáng lập từ năm 1963. Việt Nam chính thức trở thành thành viên CAC từ năm 1989. Hiện Ủy ban Codex quốc tế đã có 187 quốc gia thành viên. Ủy ban Codex quốc tế thực hiện các công việc của mình với 2 mục tiêu là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo công bằng trong thương mại thực phẩm quốc tế.

PV

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20131021114551385p61c67/lan-dau-tien-to-chuc-hoi-nghi-ban-ky-thuat-codex-ve-sinh-thuc-pham-cap-quoc-te.htm