Đông Dược Việt >> Giới tính >> Kịp thời hỗ trợ cứu thương tại vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Z121- Thanh Ba

Kịp thời hỗ trợ cứu thương tại vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Z121- Thanh Ba

Khoảng 7h55′ sáng nay, tại nhà máy Z121 là nơi sản xuất và cung cấp pháo hoa duy nhất của cả nước thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) đã liên tiếp phát ra những tiếng nổ lớn khủng khiếp làm rung chuyển toàn bộ địa phận huyện Thanh Ba – Tỉnh Phú Thọ. Hàng ngàn người dân trong vòng bán kính 2 km gần nhà máy được lệnh phải di dời.  Hiện tại đã huy động nhiều xe cứu hỏa, xe cứu thương cùng nhiều lực lượng y bác sỹ tới hiện trường để cấp cứu cho những người bị thương.

Đại diện Bệnh viện huyện Thanh Ba cho biết: “Có rất nhiều bệnh nhân được chuyển đến nhưng chưa xác định được bao nhiêu người. Toàn bộ các nạn nhân trong tình trạng bị thương nặng. Chúng tôi đã phải chuyển 4 – 5 người lên bệnh viện tỉnh hoặc trung ương. Tuy nhiên, lo lắng nhất vẫn là những nạn nhân còn ở sâu trong hiện trường vụ nổ. Xe cấp cứu liên tục đến để di chuyển”.

 

Bệnh viện Việt Trì đã huy động bác sĩ, y tá và toàn bộ học viên Đại học Y cùng nhiều xe cấp cứu đi về Thanh Ba để đón bệnh nhân.

 

Theo những công nhân làm việc tại nhà máy, vụ nổ xảy ra trong khi các công nhân đang tập trung viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực trung tâm của nhà máy.

 

Nhiều tiếng nổ lớn làm cho mặt đất rung chuyển, nhà chị Nguyễn Thị Kim cách nhà máy 5 km vẫn chưa hoàn hồn vì nghe chuỗi nổ dài, mùi thuốc pháo sặc sụa và toàn bộ quạt trần và quạt treo trên tường nhà chị bị rơi đổ như vừa có động đất.

 

Thanh Loan

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20131012111850591p61c67/kip-thoi-ho-tro-cuu-thuong-tai-vu-no-nha-may-san-xuat-phao-hoa-z121thanh-ba-phu-tho.htm