Đông Dược Việt >> Giới tính >> Kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại các cơ sở y tế

Kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại các cơ sở y tế

Chiều 16/10, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại các cơ sở y tế của huyện Hương Khê, Hương Sơn và Vũ Quang.

Do ảnh hưởng của bão số 11, trong 2 ngày vừa qua tại huyện Hương Sơn, Hương Khê và Vũ Quang đã có mưa lớn, cùng với lũ từ thượng nguồn đổ về đã làm 3 huyện bị ngập nặng.

Kim tra cng tc phng chng l lt ti cc c s y t  1

Trạm y tế Hương Minh – Vũ Quang bị ngập hoàn toàn tầng 1 do nước lũ dâng cao.

Hiện đã có 22 trạm y tế xã bị ngập, trong đó Vũ Quang: 6 trạm, Hương Khê: 4 trạm, Hương Sơn 12 trạm. Có nhiều trạm ngập sâu trên 2m như: Phương Mỹ, Hương Đô ( Hương Khê), Ân Phú, Đức Giang, Hương Minh ( Vũ Quang). Đặc biệt Bệnh viện đa khoa Hương Sơn bị ngập hoàn toàn, có nơi gần 1m, một số trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh bị ngập nước, hư hỏng. Một số cơ sở y tế bị mất điện.

Kim tra cng tc phng chng l lt ti cc c s y t  2

Trước tình hình trên, đồng chí giám đốc Sở đã chỉ đạo các cơ sở y tế cần thực hiện tốt “4 tại chỗ”, chuẩn bị các phương án để chăm sóc điều trị tốt cho bệnh nhân, đặc biệt cần chủ động để tiếp nhận và cấp cứu tốt các trường hợp cấp cứu, sinh đẻ trong những ngày mưa lũ. Riêng Bệnh viện đa khoa Hương Sơn cần sắp xếp các khoa phòng hợp lý để bệnh nhân được điều trị an toàn.

Đối với các cơ sở y tế hiện tại đang mất điện cần phối hợp với chính quyền địa phương để có điện cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh. Trung tâm y tế dự phòng chủ động hoá chất để nước rút đến đâu hướng dẫn người dân làm vệ sinh môi trường, thau rửa nguồn nước sinh hoạt chủ động phòng chống dịch bệnh.

Tại các huyện Đức Thọ, Kỳ Anh cũng có nhiều trạm y tế xã bị ngập. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ngành y tế đang tập trung tất cả nguồn lực, nhân lực chủ động phòng chống lũ lụt, đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị cho người dân. 

Tin, ảnh: Nhật Thắng

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/2013101702452791p0c61/kiem-tra-cong-tac-phong-chong-lu-lut-tai-cac-co-so-y-te.htm