Đông Dược Việt >> Giới tính >> Khám miễn phí cho trẻ khiếm thính Hà Nội

Khám miễn phí cho trẻ khiếm thính Hà Nội

Đoàn khám bệnh tình nguyện do các y bác sĩ BV Nhi TƯ đã tiến hành khám, lấy mẫu máu xét nghiệm và tặng quà cho 70 học sinh tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội.

Khm min ph cho tr khim thnh H Ni 1

Bác sĩ khám cho trẻ khiếm thính tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội.

Bà Nguyễn Kim Chung, Hiệu trưởng Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội cho biết, hiện trường quản lý 70 trẻ với 8 lớp, 18 giáo viên. Đây là ngôi trường chuyên biệt, đa số học sinh ở trường (tuổi từ 3-16) là trẻ khiếm thính, số khác là trẻ tự kỷ và thiểu năng trí tuệ. Phần lớn học sinh đều thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ chủ yếu làm ruộng, bị câm điếc bẩm sinh hoặc không nghề… Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đều rất ngoan và cố gắng vươn lên, nhiều em là học sinh giỏi, khá, đặc biệt các em rất khéo tay có thể may quần áo, làm đồ mỹ nghệ rất đẹp.

BS Nguyễn Tuyết Sương, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng (BV Nhi TƯ) cho biết: “Qua thăm khám, nhiều trẻ nghe rất kém nhưng gia đình chưa có điều kiện mua máy nghe khiến việc nghe của các em rất khó khăn. Một số em tuy đã đeo máy nghe nhưng chưa được thăm khám thường xuyên để điều chỉnh nghe cho phù hợp. Đặc biệt có một trường hợp cần phải phẫu thuật sớm do ngắn thắng lưỡi. Các bác sĩ cũng đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm cho các em và sẽ thông báo kết quả cho nhà trường được biết…”.

D.Hải

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/20131017100648263p61c67/kham-mien-phi-cho-tre-khiem-thinh-ha-noi.htm