Đông Dược Việt >> Làm đẹp >> Dưỡng chất giúp bạn trẻ mãi không già

Dưỡng chất giúp bạn trẻ mãi không già

Con người không thể ngăn cản sự lão hóa của cơ thể nhưng lại có thể can thiệp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách ăn uống, luyện tập và bổ sung các loại dưỡng chất.

Con người không thể ngăn cản sự lão hóa của cơ thể nhưng lại có thể can thiệp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách ăn uống, luyện tập và bổ sung các loại dưỡng chất.

Vitamin E

Vitamin E là chất chống ôxi hoá có thể hoà tan trong mỡ. Nó phát huy tác dụng cao nhất trong những vùng có nhiều mỡ của cơ thể, tiêu diệt các gốc tự do gây lão hoá hệ thống mô, làm tăng khả năng làm việc cho hệ miễn dịch. Nó còn giúp cơ thể ngăn ngừa rủi ro mắc bệnh đục thể thuỷ tinh, quá trình phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm đau ở các bệnh nhân viêm khớp. Mỗi ngày nên uống từ 100 – 1.000mcg.

Vitamin C

Cũng như vitamin E, vitamin C là chất chống ôxi hoá rất tốt, có tác dụng phong bế các gốc tự do. Nó làm tăng khả năng của vitamin E và glutathione (một chất chống ôxi hoá có trong tự nhiên) cũng như hỗ trợ enzym tiêu diệt các gốc tự do. Vitamin C có tác dụng cải tiến tác dụng của cholesterol tốt (HDL) và giảm thiểu cholesterol xấu (LDL), làm tăng lượng tế bào máu cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa bệnh đục thể thuỷ tinh, bệnh phổi, tắc mạch máu, tăng cường miễn dịch, chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư cho con người. Mỗi ngày nên dùng 1.000 – 2.000mg.

Canxi

Canxi là chất khoáng có nhiều trong xương và rất cần thiết cho cơ thể (99% trong xương và răng, phần còn lại nằm trong máu và mô). Nó có tác dụng làm cho xương trẻ ra, ngăn ngừa hiện tượng giòn xương, nhất là ở nhóm người cao niên và phong bế hiện tượng cao huyết áp, phòng ngừa ung thư thông qua quá trình “bỏ đói”  tế bào ung bướu và khử cholesterol xấu. Mỗi ngày nên dùng 300 – 500mg.

Magiê

Magiê có tác dụng ngăn ngừa việc tạo ra các cục máu đông trong tĩnh mạch, hạn chế việc “tạo cổ chai” của tĩnh mạch gây tồn ứ máu, làm tăng huyết áp, gây bệnh đột quỵ, tim mạch. Đặc biệt là hạn chế các hoạt động của các gốc tự do trong tế bào, bảo vệ tim mạch, giúp xương chắc hơn. Ngoài ra, magiê còn có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người. Nên dùng mỗi ngày 300 – 500mg.

Selen (Selenium)

Là một chất chống ôxi hoá rất tiềm ẩn, có tác dụng tạo ra glutathioneperoxide cho cơ thể. Đây là một enzyme có khả năng trung hoà các gốc tự do, đặc biệt là các gốc tự do tấn công lại các phân tử mỡ. Với các thành phần ngăn ngừa vi rút, selen có tác dụng làm trẻ hoá hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú, trực tràng gan, da và có tác dụng giảm thiểu bệnh tim mạch. Mỗi ngày nên dùng khoảng 200mcg.

Axit folic

Axit folic có tác dụng bẻ gãy các homocysteine – thủ phạm gây thoái hoá não. Nếu không có axit folic thì các nhiễm sắc thể không thể phân chia thành các điểm rời và khi đó cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều tế bào khuyết ung bướu khuyết tật. Đặc biệt, axit folic có tác dụng bảo vệ các chức năng của não, giúp não tăng cường trí nhớ và giảm thiểu bệnh trầm cảm. Ngoài ra, axit folic còn có tác dụng giúp cơ thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch.  Liều dùng mỗi ngày 400 – 500mcg.

Bêta Carôten

Đây cũng thuộc nhóm hợp chất chống ôxi hoá giống như trong các vitamin có tác dụng bảo vệ tế bào trước nguy cơ tấn công của các gốc tự do. Hợp chất này có tác dụng giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư, đột quỵ và viêm nhiễm. Mỗi ngày nên dùng 10 – 15mcg.

Crôm

Crôm là chất có tác dụng trực tiếp giúp cơ thể trẻ lâu bằng cách ngăn chặn việc sản xuất ra quá nhiều insulin trong máu, cholesterol xấu (LDL) và triglyceride của cơ thể. Tăng cường khả năng hoạt động của hệ thống miễn dịch và hormone chống lão hoá, tăng cường chức năng cho một hợp chất có tên là DHEA (dehydroplandrostcone). Bởi vậy, ngoài tác dụng giúp cho cơ thể trẻ hoá, Crôm còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch. Ngày dùng 200cmg.

Kẽm

Kẽm có tác dụng ngăn ngừa quá trình suy yếu của tuyến ức, một tuyến vô cùng quan trọng nằm ở cổ, phía sau xương ngực, có tác dụng điều phối quá trình làm việc của hệ miễn dịch trong cơ thể. Kẽm có tác dụng tấn công các gốc tự do với tư cách là một chất chống ôxi hoá, bởi vậy làm trẻ hoá hệ miễn dịch, giảm quá trình viêm nhiễm, thoái hoá, gây bệnh già nua. Mỗi ngày nên bổ sung 15 – 30mg.

Khắc Nam – CTQ số 57

 

 

Nguồn: http://caythuocquy.info.vn/Dưỡng-chất-giup-bạn-trẻ-mai-khong-gia-758.html