Đông Dược Việt >> Bệnh thường gặp >> Cây cỏ trị táo bón

Cây cỏ trị táo bón

Bệnh táo bón không phải là bệnh ác tính, nguy hiểm cấp kỳ nhưng không chữa trị kịp thời sẽ trở thành mạn tính khiến người bực bội khó chịu, nặng nề. Xin giới thiệu với quý độc giả một số phương pháp trị táo bón rất hiệu nghiệm:
@ Cách 1: Dùng một nắm lá Mồng tơi, rửa kỹ, giã nát vắt lấy nước cốt pha với một tách nước uống, chỉ một vài lần là thấy ruột mát, đi đại tiện dễ dàng. Khi dùng thang này, tránh ăn các thứ cay, nóng, uống rượu; khi uống được vài giờ, ăn thêm củ Khoai lang luộc rất hiệu nghiệm.

@ Cách 2: Vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, uống một ly dầu Mè, hoặc nhai một vốc Mè trắng hay đen cũng được, chỉ trong vài ba ngày là khỏi bệnh. Không được uống hoặc nhai quá 3 ngày.

@ Cách 3: Dùng một nắm rau Má tươi trộn với giấm và dầu Mè, ăn liền trong vài ngày.

@ Cách 4: Bột Rau câu uống mỗi ngày.

@ Cách 5: Lá Rau đay tươi 10 – 20g, rửa sạch sắc lên, chia uống 2-3 lần trong ngày.

@ Cách 6: Lấy nửa vốc hạt Tía tô, nửa vốc hột Me, trộn chung, giã nhỏ, đổ một bát nước vào khuấy đều, chắt lấy nước cốt, cho Gạo trắng vào nấu thành cháo, ăn rất hiệu nghiệm.

Một điều cần nhớ là khi chữa trị phải kết hợp với nhiều mặt khác như: Tinh thần thoải mái, vận động, dưỡng sinh, ăn uống, nghỉ ngơi. Riêng với táo bón cần uống nước thật nhiều, ăn nhiều rau có chất xơ và các loại hoạt trường như Khoai lang, Đu đủ, Chuối, và các loại rau cỏ khác. Coi đơi giản là vậy nhưng đôi khi nó đánh bạt cái phức tạp, tốn kém nhiều mà tây y phải nể mặt.

Caythuocquy.info.vn

Nguồn: http://caythuocquy.info.vn/Cay-cỏ-trị-tao-bon-613.html