Đông Dược Việt >> Bệnh thường gặp >> Ăn mặn đau lưng, “cục cưng” làm biếng…

Ăn mặn đau lưng, “cục cưng” làm biếng…

Ăn mặn đau lưng, “cục cưng” làm biếng…

Ăn mặn đau lưng, “cục cưng” làm biếng…

 

Từ địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , một bạn đọc đã gửi thư về CTQ tâm sự:

“Tôi xin tự giới thiệu là Bạn đọc thường xuyên của Tạp chí CTQ cho nên tôi mạn phép được hỏi BBT một số điều liên quan đến bệnh của tôi 
Triệu chứng cụ thể như sau: nếu tôi ăn mặn như ăn mỳ tôm chẳng hạn thì đau lưng ngay tức khắc, như vậy theo tôi nghĩ tôi có bị bệnh thận không còn nếu ăn uống tự mình nêm nếm thì không bao giờ đau gì cả, xin nêu rõ cho biết. Tôi 50 tuổi, chuyện gia đình không còn ham muốn là bao nhiêu nũa, chuyện ấy hoàn toàn không như ý hồi còn thanh niên, tôi thủ dâm hơi nhiều từ năm 18 tuổi. Đến 27 tuổi, tôi mới lấy vợ cho nên chuyện chăn
gối rất yếu ,sau qúa trình tìm hiểu trên Tạp chí tôi đã dùng QUY TỲ THANG  khoảng 20 thang, dạo này ăn ngon, biết đói, ngủ ngon, dương vật bột khởi nhưng không cương cứng lâu được .
Mong muốn của tôi là xin CTQ giúp đỡ tôi sao cho hết được bệnh đau lưng đã hành hạ tôi mấy năm rồi.

Tôi xin hết lòng cảm ơn

Ds Đỗ Công M.

Thư của bạn Đỗ Công M. đã được BBT chuyển đến L.Y Võ Hà giải đáp như sau:

“Qua thư chuyển của CTQ, xin trao đổi  một số ý kiến liên quan đến trường hợp đau lưng của bạn như sau:

– Ở tuổi 50, không còn ham muốn nhiều về tình dục, hay bị đau lưng nhất là những khi ăn đồ mặn; Đã dùng Quy Tỳ thang, ăn uống được cải thiện nhưng dương sự không bền,  đây là một trường hợp đau lưng do Tỳ Thận dương hư rất phổ biến ở người tuổi trung niên.  Ngoài ra, những nghiên cứu khoa học gần đây cũng cho thấy hơn 2/3 đau nhức do viêm khớp dạng thấp có liên quan đến cơ chế tự miễn dịch.  Những trường hợp này, cơ thể đã nhận lầm một số yếu tố bình thường và vô hại như là những tác nhân lạ và  tấn công chúng. Quá trình này đã tạo ra sự kích thích và viêm nhiễm dẫn đến đau nhức. Điều này giải thích tại sao mỗi lần bạn ăn đồ mặn lại đau lưng. Thông thường, những tác nhân lạ này là những chất đạm động vật và những chế phẩm từ sữa.  Bạn có thể tham khảo thêm về cơ chế này tại http://www.ykhoanet.com/yhoccotruyen/voha/vh035.htm

– Ở độ tuối trung niên, đã đau lưng lâu ngày thường có biểu hiện  vôi hoá ở một số đốt sống thắt lưng. Việc chữa khỏi hẳn tình trạng vôi hoá thường cần có sự kết hợp của việc chuyên cần luyên tập khí công hoặc dưỡng sinh để  hoạt hoá khí huyết ở vùng này.

– Bạn dùng Quy Tỳ thang là đúng hướng.  Tuy nhiên cần có sự gia giảm hợp lý, nếu không có thể gây ra mất cân bằng thêm giữa âm và dương.  Khả năng sinh dục gồm cả 2 yếu tố âm và dương.  Sự bột khởi và độ bền liên quan đến dương khí. Tuy nhiên tinh lực hao hụt lại là âm huyết. Hơn nữa ở tuổi trung niên, âm đã tự suy kém.  Ngoài ra, dương phải nương nơi âm mà tồn tại.  Do đó, thang Bát vị để bổ Thận dương phải dựa trên cơ sở của bài Lục vị, chỉ là gia thêm 2 vị dương dựơc.  Tóm lại, bạn cần phải bồi bổ cả âm lẫn dương.  Nếu tiếp tục dùng Quy Tỳ, cần gia thêm Thục địa.  Nhân sâm và Hoàng kỳ trong Quy Tỳ thang có thể gia tăng tính cường cơ. Tuy nhiên dùng Nhân sâm lâu dài có thể gây kích thích thần kinh quá mức. Bạn có thể tự gia giảm theo hướng giảm Nhân sâm, gia thêm liều vị Hoàng kỳ.

– Chế độ ăn uống và vận động có liên quan rất lớn đến năng lực tình dục.  Nên bảo đảm ăn đủ chất đạm  và năng vận động để gia tăng trương lực cơ, gia tăng sức bền.  Nếu có điều kiên, bạn nên thử dùng qua Lộc nhung (sừng non của các loại hươu, nai). Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề này trong bài Chữa rối loạn dưong cương bằng liệu pháp tự nhiên đã phổ biến trên CTQ số 100  và 101.

Chúc bạn thành công!

Võ Hà (CTQ số 115)

 

Nguồn: http://caythuocquy.info.vn/Ăn-mặn-đau-lưng-cục-cưng-lam-biếng...-1699.html