Đông Dược Việt >> Mẹo chữa bệnh >> 6 bí quyết đơn giải giúp bạn tránh bị muỗi đốt

6 bí quyết đơn giải giúp bạn tránh bị muỗi đốt

Muỗi là loại côn trùng nhỏ nhưng nó lại là loại truyền rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. 6 bí quyết không quá tốn kém và đơn giản sau sẽ giúp bạn tránh bị muỗi đốt.

Muỗi là loại côn trùng nhỏ nhưng nó lại là loại truyền rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm não, sốt rét, sốt vàng da… Bên cạnh đó, muỗi còn hết sức khó chịu và gây ra cho bạn rất nhiều phiền toái.

Sau đây là những cách cực kỳ đơn giản giúp bạn ngăn chặn những con muỗi đáng ghét.

1. Quần áo

Quần áo tông màu đậm và màu tối thường thu hút muỗi nhiều hơn so với quần áo tông nhạt. Vì vậy, một bộ cánh màu xanh nhạt, màu be, màu ô liu,…sẽ bảo vệ bạn trước những con muỗi đáng ghét. Trong thời tiết se lạnh thì một chiếc áo dài, quần tất sẽ bảo vệ làn da của bạn và chiếc mũ rộng vành sẽ giúp bạn bảo vệ đầu và cổ.

2. Dầu chống côn trùng

Dùng dầu chống côn trùng là một cách chống muỗi hiện quả, tuy nhiên, chỉ nên dùng dầu chống muỗi có nguồn gốc xuất xứ để tránh hiện tượng kích ứng da. Dầu chồng muỗi có hiệu quả là thuốc có các thành phần DEET, Picaridin và dầu chanh. Thậm chí nếu bạn chỉ ra ngoài trong một thời gian ngắn cũng vẫn nên sử dụng dầu chống muỗi để tránh hiện tượng bị muỗi cắn.

3. Mùi hương đuổi muỗi

Nếu những biện pháp trên vẫn không giúp muỗi tránh xa bạn thì những liệu pháp tự nhiên sau đây sẽ giúp bạn như ý. Tinh dầu vani hay hỗn hợp gồm tinh dầu, nước chiếc từ vỏ cây phỉ hoặc nước cất là những hỗn hợp tự nhiên để bạn tránh muỗi. Tinh dầu hỗn hợp gồm cây bạc hà, cây cúc ngải, cỏ xạ hương, cây tuyết tùng, cây bạch đàn, cây bạc hà và cỏ chanh cũng giúp ích rất nhiều trong việc chồng muỗi.

4. Các loại cây

Một số loại cây có tác dụng chống muỗi, vì vậy, bạn nên trồng chúng trong vườn, hay trong các chậu cảnh trong nhà để tránh muỗi. Những loại cây chồng muỗi gồm cây sả, hoa oải hương, cây húng quế, cây bạc hà, cây cúc ngải và cúc vạn thọ.

5. Thực phẩm giàu vitamin B1

Ăn nhiều thức phẩm giàu vitamin B1, như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi. Tuy nhiên, bạn nên tránh những thực phẩm có nhiều muối vì nông độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axít lactic – chất gây chú đối với muỗi.

6. Tránh đổ mồ hôi

Loài muỗi rất nhạy cảm với mùi mồ hôi của cơ thể con người. Vì thế, bạn nên giữ cơ thể của mình sạch sẽ và không bị dính mồ hôi. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại dầu gọi đầu, xà bông, nước hoa có mùi hương mạnh vì chúng rất dễ gây chú ý đối với lòa muỗi.

Theo EH – Afamily

Nguồn: http://caythuocquy.info.vn/6-bi-quyết-đơn-giải-giup-bạn-tranh-bị-muỗi-đót-355.html